ഈ ബ്ലോഗ് തിരയൂ

2015, ഏപ്രിൽ 4, ശനിയാഴ്‌ച

റമ്പൂട്ടാൻ

 

 photo courtesy :- google

   ''.. കുറച്ചു വര്‍ഷങ്ങള്‍ക്കു മുന്‍പ് പതിവുപോലെ അച്ഛന്‍ ജോലി കഴിഞ്ഞു വീട്ടില്‍ വരുമ്പോള്‍ കൈയ്യില്‍ ഒരു സഞ്ചി നിറയെ അതുവരെ രുചിയറിഞ്ഞിട്ടില്ലാത്ത  റമ്പൂട്ടാൻ  കൊണ്ട് വന്നു. അന്നുവരെ കണ്ടിട്ടില്ലാത്ത ആ പഴം ഞങ്ങള്‍ ആവോളം കഴിച്ചു.  പിന്നെ, റമ്പൂട്ടാന്‍റെ കായ് മുറ്റത്ത്‌ കിടന്നു മുളപൊട്ടി വളര്‍ന്നുവരുമ്പോള്‍ ഞങ്ങള്‍ക്ക് അറിയില്ലായിരുന്നു, അന്നു  കഴിച്ച റമ്പൂട്ടാന്‍ പഴത്തിന്‍റെ തൈ ആണ് വളരുന്നതെന്ന്.  വളര്‍ന്നു വലുതായി ആദ്യമായി റമ്പൂട്ടാന്‍ മരം പൂവിട്ടപ്പോള്‍ വളരെ കുറച്ചു  റമ്പൂട്ടാൻ  മാത്രമാണ് ഉണ്ടായിരുന്നത്. പിന്നീടുള്ള വര്‍ഷങ്ങളില്‍ നല്ല കായ്ഫലം തന്നുകൊണ്ട് റമ്പൂട്ടാന്‍ മരം ഞങ്ങളുടെ വീടിന്‍റെ മുറ്റത്ത് നിറഞ്ഞു നിന്നു..''

 photo by :- amaldevpd
    ''.. ഇന്ന് , വീണ്ടും  റമ്പൂട്ടാൻ മരം പൂവിട്ടിരിക്കുന്നു.  മെയ് - ജൂണ്‍ മാസത്തോടു കൂടി പാകമാകുന്ന റമ്പൂട്ടാൻ    വിപണിയില്‍ നല്ല  വിലയുള്ള പഴങ്ങളില്‍ ഒന്നാണ്.'' 
    
  കുറച്ചു വിവരണങ്ങൾ:
  കടപ്പാട്: വിക്കിപീഡിയ

     '' സമൃദ്ധമായ നാരുകളോടുകൂടി ചുവന്ന നിറത്തില്‍ കാണുന്ന റമ്പൂട്ടാന്‍ പഴങ്ങള്‍ സ്വാദിഷ്ട്ടവും പോഷകസമ്പുഷ്ട് വുമാണ്. ഏഴു വര്‍ഷം പാകമായ മരങ്ങളാണ് കൂടുതലും കായ്ച്ചുതുടങ്ങുന്നത്.  'പഴങ്ങളിലെ രാജകുമാരി' എന്നും 'ദേവതകളുടെ ഭക്ഷണം'  എന്നും വിശേഷിപ്പിക്കപെടുന്ന റമ്പൂട്ടാൻ  ഔഷധമായും  ഉപയോഗിക്കുന്നു.   ചുവപ്പ്, കടും മഞ്ഞ, മഞ്ഞ എന്നീ നിറങ്ങളിൽ റമ്പൂട്ടാന്‍ കാണപ്പെടുന്നു. പൂർണ്ണമായും ജൈവ രീതിയിൽ തന്നെ കൃഷി ചെയ്യാവുന്ന ഒരു ഫലവൃക്ഷം കൂടിയാണിത്. കേരളത്തിലും ഇത് നന്നായി വളരുകയും കായ്ഫലം തരുകയും ചെയ്യുന്നുണ്ട്.
      ഡിസംബർ മുതൽ ഫെബ്രുവരി വരെയുള്ള കാലത്താണ് സാധാരണ റമ്പൂട്ടാൻ പൂവിടുന്നത്.  പൂവിടുന്ന സമയങ്ങളിൽ വളപ്രയോഗവും ജലസേചനവും ഒഴിവാക്കേണ്ടതുമാണ്. ഇങ്ങനെ പുഷ്പിക്കുന്ന സസ്യങ്ങൾ പരാഗണം വഴി കായ് ആയ മാറി ഏകദേശം മേയ് - ജൂലൈ മാസത്തോടെ വിളവെടുപ്പിന് പാകമാകുന്നു.
      മലായ് ദ്വീപസമൂഹങ്ങൾ ജന്മദേശമായ ഈ ഫലത്തിന് രോമനിബിഡം എന്നർത്ഥം വരുന്ന റമ്പൂട്ട് എന്ന മലായ് വാക്കിൽ നിന്നാണ് പേര് ലഭിച്ചത്.

  photo by :- amaldevpd
  റമ്പൂട്ടാൻ
www.mizhipakarppukal.blogspot.in
http://www.facebook.com/amaldevpd
http://www.facebook.com/blankpage.entekavithakal
contact: amaldevpd@gmail.com
              amaldevpd@yahoo.in



   

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ